top of page
Image-empty-state.png

Nguyễn Thanh Hùng

Giám đốc, Bệnh viện Nhi Đồng I, TPHCM


Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng lấy bằng Tiến sĩ Nhi khoa năm 1989 và Tiến sĩ. Tốt nghiệp Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2004. Ông đã từng là Trưởng khoa Sốt xuất huyết Dengue và Huyết học Lâm sàng (1999-2007); sau đó là Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 (2003-2013); Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 (2013 đến nay); Trưởng Bộ môn Nhi - Khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM (2015 đến nay); Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Thành phố Hồ Chí Minh; và thành viên Ban lãnh đạo Hội Nhi khoa Việt Nam.
Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng đã từng là bác sĩ nhi khoa trong suốt 30 năm qua. Ông là thành viên Ban chỉ đạo và là giảng viên của Chương trình phòng chống sốt xuất huyết Dengue quốc gia. Mối quan tâm nghiên cứu của ông tập trung vào các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em. Ông là tác giả và đồng tác giả của hơn 50 ấn phẩm được bình duyệt quốc tế; và là người viết chính cho chương của ba cuốn sách (“Sổ tay Quản lý Lâm sàng Bệnh sốt xuất huyết”. Tổ chức Y tế Thế giới, Geneva, 2012; “Bệnh sốt xuất huyết” trong Bệnh Truyền nhiễm Lâm sàng, Ed: Schlossberg D. Second Edition, Cambridge University Press, 2015; và “Quản lý bệnh sốt xuất huyết” trong bệnh sốt xuất huyết, Huan-Yao Lei (ed), Kerala, India: Research Signpost, trang 275-299, 2008).

Ông đã làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh hơn hai mươi năm và là Phó Giám đốc của bệnh viện này. Ông được bổ nhiệm Phó Giám đốc năm 2000 kiêm Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2002 đến năm 2007.
Ông từng là Trưởng Bộ môn Truyền nhiễm Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, và hiện nay ông là Trưởng khoa Truyền nhiễm kiêm Trưởng khoa Vi sinh - Bộ môn Ký sinh trùng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh - Khoa Y và Phó Chủ tịch Hội Kinh tế Y tế Việt Nam.
Ông đã có nhiều năm đóng góp vào việc cải tiến công tác quản lý Bệnh viện, ngành quản lý Y tế, chiến lược và chính sách chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Ông cũng đã khởi xướng nhiều hợp tác và các chương trình giáo dục với nhiều trường đại học nước ngoài.
TS.Nguyễn Thế Dũng đã tham gia, chủ trì nhiều hội nghị và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế, đã xuất bản và chủ trì công cuộc cải cách y tế cho Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tại vị.

bottom of page